Cinque Terre

CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 9

BỆNH VIỆN QUÂN Y 121

Số 01, đường 30/4, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khoa Dinh dưỡng (C10)

Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Dinh dưỡng được thành lập từ tháng 9 năm 2012 đến nay là 03 năm.

Chủ nhiệm khoa: BS Nguyễn Tấn Bông

Chủ nhiệm khoa được điều động từ Trường Quân sự Quân khu về từ tháng 6 năm 2012. Nhân viên của khoa được chuyển từ bếp ăn phục vụ cho thương bệnh binh (TBB) thuộc Ban Hậu cần quản lý về gồm: 09 đồng chí. Hiện nay khoa đã được trên điều động bổ sung thêm bác sỹ và nhân viên nấu ăn nên cơ bản đủ cho hoạt động chuyên môn hiện tại của khoa. Tổng số cán bộ nhân viên của khoa là 13 đồng chí, trong đó gồm 01 chủ nhiệm khoa, 01 hành chính trưởng, 01 bếp trưởng và 10 nhân viên nấu ăn.

Trong thời gian đầu khoa chỉ thực hiện nấu ăn theo khẩu phần hàng ngày dựa vào số tiền ăn quy định cho TBB. Từng bước khoa đã xây dựng kế hoạch thực đơn tuần, hiện nay cơ bản khoa đã thực hiện tốt chế độ ăn theo thực đơn đã đề ra theo cơ cấu 2-4-4 do Cục Quân nhu quy định: Các bữa ăn sáng trong tuần đều khác nhau như: Phở, hủ tiếu, bánh canh, nuôi, mì gói, cháo thịt bằm. Các món ăn buổi chiều khác với buổi trưa, thực đơn ngày hôm sau khác với ngày hôm trước. Chất lượng các bữa ăn luôn đảm bảo định lượng, nhiệt lượng và hợp với khẩu vị chung của đa số TBB để bệnh nhân ăn được ngon miệng, ăn hết khẩu phần. Bên cạnh việc thực hiện ăn theo chế độ thực đơn tuần khoa còn tổ chức phục vụ chế độ ăn kiêng cho TBB nhất là các bệnh nhân của khoa Cán bộ. Có nhiều đồng chí lớn tuổi đa nghỉ hưu hay còn tại chức, mắc nhiều bệnh mãn tính việc ăn uống rất khó khăn, có người chỉ ăn cá đồng; ăn nhiều rau; ăn phở, cháo hay không ăn thức ăn chiên, xào vv

Để đảm bảo việc vệ sinh an toàn thực phẩm khoa đã chỉ đạo cho nhân viên tiếp phẩm phải lựa thực phẩm còn tươi, sống, nếu phát hiện thực phẩm không đủ chất lượng thì phải đổi ngay. Khoa đã duy trì tốt chế độ kiểm thực ba bước và lưu nghiệm thức ăn do vậy trong suốt thời gian từ khi thành lập khoa đến nay, chưa để xảy ra vụ ngộ độc thức ăn hay dịch bệnh về đường tiêu hóa nào.

Trong công tác chuyên môn luôn thực hiện đúng nguyên tắc tài chính: Hàng ngày đã tổ chức công khai tài chính tại nhà ăn, hàng tháng đều tham gia họp Hội đồng TBB qua đó trình bày công khai tài chính rõ ràng, trả lời thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về chế độ, tiêu chuẩn nên thời gian qua không có đơn thư khiếu nại gì đối với khoa.

Kế hoạch thời gian tới khoa sẽ đề nghị với Đảng ủy - Ban Giám đốc cho cán bộ , nhân viên được đi tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức dinh dưỡng lâm sàng để từng bước áp dụng chế độ ăn theo bệnh lý vào phục vụ TBB ngày càng tốt hơn

Về trang thiết bị của khoa

Một hệ thống lò hơi, ba nồi cơm điện lớn, hai bếp nấu than và các dụng cụ cấp dưỡng, chia ăn của nhà ăn tại khoa và phòng ăn tại khoa Cán bộ với đầy đủ trang bị chia ăn theo khẩu phần.

 

Điện thoại liên hệ: 0292 3872 651

a1

Nội Tim mạch

a1

Nội Tiêu hóa

a1

Thận nhân tạo

a1

Truyền nhiễm

a1

Nội Cán bộ

a1

Nội Thần kinh

a1

Đông y

a1

Chấn thương

a1

Ngoại Tổng quát

a1

Ngoại Tiết niệu

a1

Hồi sức cấp cứu

a1

Khoa Phụ Sản

a1

Ngoại Thần kinh

a1

Mắt

a1

Răng-hàm-mặt

a1

Tai-mũi-họng

@ 2015 Bệnh viện quân y 121 - Giấy phép số 1612/QĐ-CT ngày 11/08/2015 của Tổng cục Chính trị.

Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

E-mail: benhvienquany121@gmail.com - Điện thoại: 0292 3820 625

Đang Online : 3 || Lượt Truy Cập: 364639

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat dep  giuong sat tai tphcm  giuong sat 2 tang gia re  giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu