Cinque Terre

CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 9

BỆNH VIỆN QUÂN Y 121

Số 01, đường 30/4, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khoa Chẩn đoán chức năng (C5)

I. Ngày thành lập:

Khoa Chẩn đoán chức năng thành lập tháng 04/1982

II. Chỉ huy khoa:

 • 1984 – 1987 Bs CK1Phùng Thị Liệp
 • 1991 – 2002 Bs CK1 Hồ Xuân Mai
 • 2003 – 2008 Bs CK1 Mai Ngọc Chuẩn
 • 2013 đến nay Bs CK2 Đỗ Kim Hoa

- Chủ nhiệm khoa hiện nay: BS CK2 Đỗ Kim Hoa

Chủ nhiệm khoa BS CK2 Đỗ Kim Hoa

III. Đội ngũ cán bộ:

 • 01 Bác sỹ CK2
 • 01 Bác sỹ CK1
 • 03 Bác sỹ Đa khoa
 • 05 Điều dưỡng

IV. Chức năng nhiệm vụ

1. Khám chữa bệnh:

Nhận đo, đọc, trả kết quả điện tim, điện não cho tất cả các đối tượng bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh và điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng nội viện: các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa, bệnh lý nội thận, nội tiết, nội thần kinh - đột quỵ, tiêu hóa, bệnh nhiệt đới, da liễu. Giúp phát hiện các rối loạn chức năng của bộ não trong các bệnh lý thần kinh như: động kinh hay các rối loạn co giật khác. Hỗ trợ chẩn đoán chết não, theo dõi chức năng não trong các bệnh lý: u não, chấn thương đầu, rối loạn chức năng não, đột quị, rối loạn giấc ngủ, sa sút trí tuệ…

2. Huấn luyện đào tạo:

Khoa sẵn sàng tiếp nhận và đào tạo cho các bác sỹ, y sỹ của Quân y đơn vị gửi về tập huấn các kỹ thuật tại khoa. Kết thúc khóa học Bệnh viện cấp giấy chứng nhận cho các học viên học đủ thời gian.

3. Nghiên cứu khoa học:

Đã có nhiều đề tài khoa học được thông qua. Đặc biệt có một đề tài cấp Quân khu quản lý. Đề tài: “Nghiên cứu tỷ lệ và đặc điểm điện tâm đồ nhóm có và không có hội chứng chuyển hóa của cán bộ cao cấp tại Quân khu 9” đang trong giai đoạn lấy số liệu và hoàn thiện.

V. Thành tích đã đạt được:

1. Về chuyên môn:

Hàng năm khoa đã tiếp nhận đo và trả kết quả cho khoảng 28.141 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viên đã góp phần thiết thực cho khoa Khám bệnh và các khoa lâm sàng phát hiện đúng bệnh, chẩn đoán chính xác, điều trị kịp thời hàng ngàn ca bệnh khó.

Luôn chú trọng đến công tác đào tạo các bác sỹ và các kỹ thuật viên trong khoa về năng lực chuyên môn và khả năng thực hành. Luôn cập nhật và ứng dụng các tiến bộ mới trong y học để nâng cao chất lượng chẩn đoán. Đã làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ tuyến cuối của Quân khu về chẩn đoán chức năng.

2. Về công tác huấn luyện đào tạo:

Khoa đã đào tạo được trên 20 đồng chí bác sỹ, y sỹ của Quân y đơn vị gởi về tập huấn điện tim tại khoa. Bệnh viện đã cấp giấy chứng nhận sau khi học viên học đủ thời gian, hoàn thành khóa học, đo và đọc được điện tim cơ bản. 

Hàng năm khoa Chẩn đoán chức năng tổ chức được lớp tập huấn đào tạo tại khoa về những kỹ thuật mới, những ứng dụng mới về chuyên ngành để nâng cao trình độ cho nhân viên trong khoa

3. Về nghiên cứu khoa học:

Khoa đã nghiên cứu được 05 đề tài nghiên cứu khoa học trong đó có một đề tài cấp Quân khu quản lý. Đề tài: “Nghiên cứu tỷ lệ và đặc điểm điện tâm đồ nhóm có và không có hội chứng chuyển hóa của cán bộ cao cấp tại Quân khu 9” hiện đang lấy số liệu bổ sung phục vụ bảo vệ sức khỏe cán bộ cao cấp của Quân khu 9 và hoàn thiện đề tài trình Quân khu phê duyệt. Đề tài đã góp phần thiết thực nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh, hỗ trợ tích cực cho điều trị của các đồng nghiệp tại các khoa lâm sàng nhất là vấn đề rối loạn nhịp tim, hội chứng Brugada, hội chứng tiền kích thích, hội chứng nút xoang bệnh lý, hội chứng tái cực sớm, hiện tượng vào lại, rối loạn dẫn truyền trong tim, hội chứng vành cấp…

VI. Hướng phát triển:

1. Về đào tạo:

Hàng năm khoa sẽ  đề nghị bệnh viện đưa đi đào tạo cho các bác sỹ và điều dưỡng học chuyên sâu về chuyên ngành chẩn đoán chức năng.

Tập huấn cho các điều dưỡng thực hành thành thạo các máy móc trang thiết bị để trở thành những kỹ thuật viên chuyên ngành, thạo việc đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ của bệnh viện.

2. Về điều trị:

Tiếp tục duy trì và phát huy tốt các kỹ thuật hiện có. Đề xuất trang bị thêm những trang thiết bị, máy móc hiện đại hơn về chuyên ngành chẩn đoán chức năng như: máy đo diện cơ, máy đo lưu huyết não, máy đo loãng xương, máy đo chức năng hô hấp… để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng hiện đại hơn cho bộ đội và nhân dân.

3. Về nghiên cứu khoa học:

Làm các đề tài về ứng dụng, triển khai những kỹ thuật hiện đại có giá trị thiết thực, ứng dụng được trong chuyên môn hàng ngày tại khoa.

Hàng năm khoa sẽ triển khai nghiên cứu các đề tài về chuyên ngành chẩn đoán chức năng.

VII. Khen thưởng:

33 năm qua khoa được tăng thưởng:

3 giấy khen và 2 đơn vị tiên tiến của Quân khu và Cục Hậu cần

 

Điện thoại liên hệ: 0292 3872 628

a1

Nội Tim mạch

a1

Nội Tiêu hóa

a1

Thận nhân tạo

a1

Truyền nhiễm

a1

Nội Cán bộ

a1

Nội Thần kinh

a1

Đông y

a1

Chấn thương

a1

Ngoại Tổng quát

a1

Ngoại Tiết niệu

a1

Hồi sức cấp cứu

a1

Khoa Phụ Sản

a1

Ngoại Thần kinh

a1

Mắt

a1

Răng-hàm-mặt

a1

Tai-mũi-họng

@ 2015 Bệnh viện quân y 121 - Giấy phép số 1612/QĐ-CT ngày 11/08/2015 của Tổng cục Chính trị.

Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

E-mail: benhvienquany121@gmail.com - Điện thoại: 0292 3820 625

Đang Online : 3 || Lượt Truy Cập: 364666

 giuong sat gia re giuong sat giuong sat dep giuong sat tai tphcm giuong sat 2 tang gia re giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu