Cinque Terre

CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 9

BỆNH VIỆN QUÂN Y 121

Số 01, đường 30/4, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khoa Khám bệnh (C1)

Chức năng nhiệm vụ:

Là khoa cửa ngõ bệnh viện, nơi tiếp xúc đầu tiên giữa bệnh nhân và nhân viên y tế Khoa khám bệnh với chức năng khám, thu dung và cấp thuốc điều trị ngoại trú cho các đối tượng sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng, khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ cao cấp (thượng, đại tá) của quân khu, khám sức khỏe định kỳ cấp tá, cấp úy, CNVQP… cho các cơ quan đơn vị trong quân khu không có điều kiện tổ chức khám, ngoài ra còn khám bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế và khám sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt khoa còn khám cho các đối tượng chính sách, khám cho bộ đội Hoàng gia Campuchia. Với chức năng nhiệm vụ trên khoa khám bệnh chú trọng vào việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác chuyên môn: khám, thu dung điều trị và chăm sóc sức khỏe người bệnh, làm tốt chế độ tâm lý tiếp xúc, chú trọng rèn luyện y đức của người thầy thuốc trong quân đội, thường xuyên học tập rèn luyện trao dồi kỹ năng giao tiếp, tuân thủ các quy tắc ứng xử của công chức viên chức ngành y, xây dựng hình ảnh thân thiện của người thầy thuốc Quân y tạo sự hài lòng cho người bệnh.

Chủ nhiệm khoa qua các thời kỳ

* Lê Bá Triệu

* Nguyễn Thế Châu

* Nguyễn Hữu Nghĩa

* Lê Anh Phóng

* Trần Phi Khanh

* Lương Đình Em

* 1990 - 1998 : Nguyễn Năng Minh

* 1998 - 2002 : Phạm Ngọc Thuần

* 2002 - 2010 : Ngô Thanh Nhân

* 2010 - 2012 : Nguyễn Văn Chiếm

* 2012 - 2013: Nguyễn Tấn Phong

* 2013 - đến nay: Lê Thanh Dung

Chủ nhiệm khoa  BSCKII Lê Thanh Dung

Tổ chức biên chế

Khoa có tổng số 22 nhân viên gồm: 05 Bác sỹ (02 bác sỹ CKII nội chung, 03 bác sỹ đa khoa), 02 cử nhân điều dưỡng, 13 điều dưỡng trung cấp và 02 hộ lý.

* Chủ nhiệm khoa: BSCKII  Lê Thanh Dung.

* Phó Chủ nhiệm khoa: BSCKII  Lê Hồng Xuân.

* Hành chánh trưởng khoa: ĐD Bùi Thị Thơ.

Hoạt động chuyên môn

Khoa có tổng cộng 25 phòng khám với đầy đủ các chuyên khoa do các bác sỹ của các khoa ra các phòng khám đảm nhận. Các trưởng khoa lâm sàng trong bệnh viện cử cán bộ chuyên khoa có trình độ chuyên môn kỹ thuật thực hiện việc khám chữa bệnh tại các phòng khám và chịu trách nhiệm chính về chất lượng khám chuyên khoa, điều trị người bệnh ngoại trú tại khoa khám bệnh.

Khoa khám bệnh bố trí điều dưỡng có kinh nghiệm về chuyên môn kỹ thuật , có tinh thần trách nhiệm, thái độ niềm nở, hòa nhã, đón tiếp người bệnh ngay từ lúc ban đầu đến khoa khám bệnh. Tổ chức nơi chờ khám có đủ ghế ngồi tiện nghi, mát mẻ, hướng dẫn người bệnh đến các phòng khám chuyên khoa. Thực hiện các thủ tục hành chính chuyên môn theo quy định, làm hồ sơ nhập viện cho các bệnh nhân vào điều trị nội trú nhanh chóng.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin và kết nối mạng toàn bệnh viện, công tác khám, thu dung, điều trị được thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, công khai minh bạch từng bước nâng cao mức độ hài lòng cho người bệnh và giảm bớt áp lực công việc cho nhân viên y tế từ đó tâm lý tiếp xúc cũng được cải thiện đáng kể.

Tại khoa khám bệnh có bộ phận tài chính thanh toán toàn bộ các chi phí khám bệnh, xét nghiệm cận lâm sàng, toa thuốc…và có bộ phận cấp phát thuốc sau khám bệnh giúp các bệnh nhân thuận tiện trong khám chữa bệnh. Khoa có một cổng riêng nhận làm các xét nghiệm cận lâm sàng theo yêu cầu  của bệnh nhân mà không cần qua các phòng khám.

Hàng năm khoa khám bệnh khám khoảng 230.000 lượt bệnh nhân ngoại trú.

Khoa làm việc đủ các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ).

Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học với đề tài “ Nghiên cứu đặc điểm rối loạn Lipid máu trên đối tượng sĩ quan cao cấp khám sức khỏe định kỳ năm 2015 tại Bệnh viện quân y 121”

 

 

 

Điện thoại liên hệ: 0292 3872 678

a1

Nội Tim mạch

a1

Nội Tiêu hóa

a1

Thận nhân tạo

a1

Truyền nhiễm

a1

Nội Cán bộ

a1

Nội Thần kinh

a1

Đông y

a1

Chấn thương

a1

Ngoại Tổng quát

a1

Ngoại Tiết niệu

a1

Hồi sức cấp cứu

a1

Khoa Phụ Sản

a1

Ngoại Thần kinh

a1

Mắt

a1

Răng-hàm-mặt

a1

Tai-mũi-họng

@ 2015 Bệnh viện quân y 121 - Giấy phép số 1612/QĐ-CT ngày 11/08/2015 của Tổng cục Chính trị.

Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

E-mail: benhvienquany121@gmail.com - Điện thoại: 0292 3820 625

Đang Online : 3 || Lượt Truy Cập: 364653

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat dep  giuong sat tai tphcm  giuong sat 2 tang gia re  giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu