Cinque Terre

CỤC HẬU CẦN QUÂN KHU 9

BỆNH VIỆN QUÂN Y 121

Số 01, đường 30/4, phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khoa Nội tiêu hóa (A2)

Lịch sử hình thành

Ngày 15/3/1964 Bộ Tư lệnh Quân khu quyết định thành lập quân y viện Z12 là bệnh viện tuyến cuối quân khu, đến năm 1966 đổi tên V121 thành Bệnh viện 121 hiện nay. Từ những ngày đầu thành lập, bác sỹ Nguyễn Thế Cường phụ trách trưởng khoa Nội tổng quát và truyền nhiễm, đến 1975 khoa Nội Tiêu hóa (Nội 2) chính thức thành lập cũng do bác sỹ Cường phụ trách. Lúc đó không chỉ có khoa Nội tiêu hóa mà có thể nói tất cả cán bộ, chiến sỹ, nhân viên trong viện đều tập trung cao cho nhiệm vụ cấp cứu, điều trị cho thương bệnh binh đảm bảo cho công tác chiến đấu trên chiến trường Campuchia. Trong thời kỳ đổi mới khoa tiếp tục được sự quan tâm đầu tư phát triển cả về nhân lực và trang thiết bị y tế để phục vụ cho mọi đối tượng bệnh nhân. Với yêu cầu mới, nhiệm vụ mới tập thể khoa Nội tiêu hóa đã không ngừng phấn đấu học tập vươn lên, xây dựng khoa ngày càng lớn mạnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của khoa, nhiều tấm gương điển hình đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân như: đồng chí Nguyễn Thế Cường, đồng chí Đào Duy Hải, đồng chí Nguyễn Phạm Trung,…

Chủ nhiệm khoa BSCKII Nguyễn Văn Vinh

Sau gần 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, ngày nay khoa A2 là khoa Nội Tiêu hóa và Bệnh máu với 07 bác sỹ  trong đó có 3 BSCKII, 1 BSCKI, 1 CN Điều dưỡng, 1 y sỹ, 1 hộ lý, được trang bị máy nội soi dạ dày, máy nội soi đại tràng hiện đại có đầy đủ chức năng, máy xét nghiệm hơi thở C14, phòng bệnh khang trang. Với nhiệm vụ  thu dung, điều trị, cấp cứu các bệnh về tiêu hóa và huyết học đội ngũ y bác sỹ trong khoa luôn phấn đấu vừa học vừa làm, tâm huyết với nghề nghiệp. Với biên chế 30 giường nhưng hầu như lúc nào số lượng bệnh nhân cũng vượt ngưỡng trên, tuy số lượng bệnh đông, nặng, phức tạp, đội ngũ cán bộ nhân viên khoa có hạn nhưng tập thể khoa luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Từ 1994, lần đầu tiên khoa được trang bị máy nội soi dạ dày và nội soi trực tràng, máy móc mới, kỹ thuật mới nhưng tập thể bác sỹ của khoa đã học hỏi không ngừng cho đến hôm nay công tác nội soi chẩn đoán đã được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác với máy nội soi hiện đại đầy đủ chức năng giúp cho công tác chẩn đoán, theo dõi và điều trị các bệnh về tiêu hóa được thuận lợi hơn. Không dừng lại ở đó, khoa luôn được sự quan tâm giúp đở của Ban Giám đốc, Đảng ủy Bệnh viện về mọi mặt nên năm 2015 khoa cử bác sỹ đi học và mạnh dạn triển khai kỹ thuật nội soi điều trị như: chích xơ cầm máu, thắt tĩnh mạch thực quản qua nội soi, cắt polyp dạ dày, polyp đại tràng qua nội soi,…Xét nghiệm hơi thở C14 được triển khai từ tháng 11 năm 2013 được thực hiện trên máy Hupt- 20 đây là kỹ thuật mới giúp tầm soát HP( Helicobacter Pylori) - một vi khuẩn trong dạ dày - từ đó đến nay, kỹ thuật này được áp dụng rộng rãi giúp cho việc phát hiện, theo dõi và điều trị HP một cách dễ dàng và hiệu quả  tạo được niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong khu vực.

Đôi ngũ y bác sỹ của khoa không ngừng học tập để tiếp cận những kiến thức mới của y học nhất là về lĩnh vực tiêu hóa và huyết học. Công tác nghiên cứu khoa học luôn là nhiệm vụ trung tâm mà khoa đề ra, các đề tài “ Nhận xét bước đầu 62 case nội soi trực tràng tại khoa A2 viện 121” hay “ Nhận xét một số bệnh hay gặp trong soi trực tràng tại khoa Nội 2” cùng do bác sỹ Nguyễn Phạm Trung thực hiện, hay đề tài” Nghiên cứu tỷ lệ nhiễm HP và hiệu quả điều trị diệt HP bằng thuốc Troxipe thông qua xét nghiệm hơi thở C14 ” do bác sỹ Nguyễn Văn Vinh phụ trách, và đề tài “ Đánh giá bước đầu hiệu quả nội soi điều trị tại khoa Nội Tiêu hóa bệnh viên 121” mà tập thể khoa đang ấp ủ giúp y bác sỹ khoa  tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Cùng với nghiên cứu khoa học, khoa còn tham gia giảng dạy các lớp y sỹ với tinh thần trách nhiệm cao góp phần đào tạo đội ngũ y tế cho khu vực ĐBSCL ngày càng vững mạnh.

Bệnh viện đang ngày càng phát triển cùng với xu hướng phát triển chung của khu vực, tập thể cán bộ chiến sỹ khoa A2 luôn không ngừng nổ lực phấn đấu học tập vươn lên để trở thành người thầy thuốc giỏi về y thuật, mẫu mực về y đức, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn xây dựng đoàn kết nội bộ tốt, xây dựng khoa vững mạnh toàn diện, luôn luôn nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Điện thoại liên hệ: 0292 3872 630

a1

Nội Tim mạch

a1

Nội Tiêu hóa

a1

Thận nhân tạo

a1

Truyền nhiễm

a1

Nội Cán bộ

a1

Nội Thần kinh

a1

Đông y

a1

Chấn thương

a1

Ngoại Tổng quát

a1

Ngoại Tiết niệu

a1

Hồi sức cấp cứu

a1

Khoa Phụ Sản

a1

Ngoại Thần kinh

a1

Mắt

a1

Răng-hàm-mặt

a1

Tai-mũi-họng

@ 2015 Bệnh viện quân y 121 - Giấy phép số 1612/QĐ-CT ngày 11/08/2015 của Tổng cục Chính trị.

Địa chỉ: Số 01, đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

E-mail: benhvienquany121@gmail.com - Điện thoại: 0292 3820 625

Đang Online : 2 || Lượt Truy Cập: 364646

 giuong sat gia re  giuong sat  giuong sat dep  giuong sat tai tphcm  giuong sat 2 tang gia re  giuong sat 3 tang gia re giuong sat gia re tai tan phu